Skip to content

Tarot là gì ?

Tarot là gì ? – Có thể bạn đã từng nghe qua truyền thuyết về những bà đồng Gypsy xa xưa với quả cầu thủy tinh và những lá bài huyền bí. Nhưng trái với những truyền thuyết đó, Tarot lại là sản phẩm của châu Âu, có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 15. Xuất phất điểm là ở Ý, theo chiến tranh, Tarot lan tới Pháp rồi từ từ lan rộng ra toàn châu Âu và thế giới. Giới quý tộc xưa kia dùng Tarot để chơi bài với nhau (gọi là Tarocchi), về sau mới bắt đầu phát sinh ra cách sử dụng thứ hai: bói toán.

Tarot là gì ?

Và cũng như nhiều bộ môn bói toán khác, tiên tri bằng bài Tarot trở thành 1 món ăn văn hóa trong đời sống tinh thần của nhiều người. Nhưng không chỉ có vậy, thế giới càng hiện đại , càng phát triển thì càng phức tạp. Và đối diện với những khó khăn của đời sống bình thường, người ta bắt đầu nhận ra sức mạnh lớn nhất của Tarot: tìm hiểu và phân tích các vấn đề của cuộc sống. Các hội nhóm nghiên cứu về huyền bí học tập trung tìm hiểu, phát triển. Họ tìm hiểu hoặc tạo ra ra sự kết nối giữa Tarot với những bộ môn khác như Chiêm tinh học, thần số học, Kabbalah… Cấu trúc của bộ bài cũng như chức năng sử dụng của nó càng lúc càng tuyệt vời.

Những người nghiên cứu tâm linh thì cố gắng tìm hiểu về sức mạnh tâm linh của bộ bài. Những nhà tâm lý học thì tiếp cận vấn đề theo góc độ ngược lại. Không ai có thể cho ra 1 đáp án hoàn chỉnh về việc tại sao 1 bộ bài đơn giản lại có sức mạnh như vậy. Nhưng bất chấp mọi lý thuyết, Tarot vẫn đứng vững và phát triển theo thời gian.

Lịch sử tarot

Tarot ngày nay đã khác trước rất nhiều. Những bộ bài với hình ảnh truyền thống giống với thời dùng để chơi vẫn tồn tại nhưng đang nhường dần sân cho những sản phẩm mới hơn. Những hình ảnh huyền bí trên những lá bài có sức mạnh đặc biệt, chúng giúp người xem gợi nhớ được những sự kiện, những vấn đề đang thực sự tồn tại trong đời sống của mình. Và tới bây giờ, chúng ta có hàng nghìn bộ bài Tarot khác nhau, đại đa số đều có 78 lá, vừa có thể dùng để tiên tri, vừa tư vấn giải quyết vấn đề hoặc có thể giúp thiền định… Tất cả đều hướng tới 1 mục đích chung: giúp con người có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn.

Về tarot

Ở X-Tarot, chúng tôi cố gắng đảm bảo được màu sắc của Tarot được thật nhất, không pha tạp với các loại hình khác (tử vi, nhân tướng hay chiêm tinh…). Chúng tôi cũng luôn giúp các bạn nhìn nhân được các vấn đề trong cuộc sống của mình 1 cách logic nhất, dể hiểu nhất chứ không đẩy các bạn vào cảnh bế tắc buông trôi theo số phận với 1 sức mạnh vô hình nào đó của nó. Các bạn sẽ cảm thấy các lá bài thật gần gũi và thú vị qua kiến giải của những người đọc bài – được gọi là readers. Chúng tôi tự hào là những người đi đầu, là những người luôn tuân thủ sự kiểm duyệt khắt khe về mặt chất lượng của X-Tarot. Tất cả chỉ để cuối cùng chúng tôi có thể làm được 1 điều cho các bạn, những người đến với X-Tarot: Bạn không hề một mình vì bạn đã biết đến X-Tarot